Chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt vào thời điểm nào là thích hợp

Sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp mê hồn cộng với nền thiên nhiên tuyệt vời khí hậu mát mẻ đã khiến Đà Lạt không chỉ trở thành địa điểm du lịch hút khách hàng đầu Việt Nam mà nơi đây còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn chụp ảnh ngoài trời. Vậy thì chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt vào khoảng thời gian nào là đẹp và phù hợp nhất? Nếu bạn đang phân vân về điều đó thì hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Thời điểm chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt lý tưởng

Bạn cần biết rằng thời tiết ở Đà Lạt có sự khác biệt rõ rệt so với các vùng miền khác, một ngày hội tụ thời tiết của 4 mùa, như buổi sáng thì se lạnh như mùa xuân, buổi trưa thì nắng, buổi chiều mát mẻ, còn tối thì lại lạnh. Nhưng tất cả đều ở mức vừa phải tạo nên cảm giác mát mẻ dễ chịu và khoan khoái đến lạ thường.

Tuy nhiên nhìn chung thì khí hậu Đà Lạt được chia làm 2 mùa chính đó là mùa mưa (thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9) và mùa khô (kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4). Chính vì thế thời điểm được coi là tốt nhất để bạn chụp hình ngoài trời ở Đà Lạt đó là vào mùa khô, tức tháng 10 đến tháng 4 năm sau, đẹp nhất là tháng 10 tới tháng 2.

chụp hình ngoại cảnh đà lạt

Sở dĩ bạn nên chọn chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt vào mùa khô là do:

- Trong khoảng thời gian này thì sẽ không lo gặp phải mưa hoặc nếu có mưa thì cũng rất ít, lúc này trời nắng đẹp, nắng nhẹ và ánh sáng không quá gay gắt, trời xanh mây trắng nắng vàng cực kỳ thuận lợi để cho bạn có được những phô hình đẹp nhất. Đó cũng là lý do mà vì sao các cặp đôi chụp ảnh cưới thường chọn mùa này để đi chụp ảnh.

- Bên cạnh đó địa hình của Đà Lạt chủ yếu là đồi, sườn, dốc, đi lại tương đối khó. Vì thế nếu chụp ảnh vào thời điểm này thì đi lại sẽ dễ dàng hơn, thuận tiện hơn cho cả người đi bộ và xe ô tô, xe máy. Bạn có thể thực hiện được mọi tư thế chụp ảnh như nằm, trườn hoặc ngồi trên các đồi cỏ, đồi hoa mà không lo nấm nem quần áo như ngày mưa, chính vì thế mà album ảnh sẽ trở nên đa dạng và sống động hơn.

- Tháng 10 tới tháng 4 năm sau cũng là khoảng thời gian muôn hoa đua nở, mùa của những bông hoa dã quỳ bắt đầu nhuộm vàng phủ kín khắp lối đi vàng rực cả góc trời, cũng là mùa nở rộ của các nương hoa cải trắng, là mùa hoa cỏ hồng phủ kín ngọn đồi mơ mộng, là mùa của những trái dâu tây chín đỏ mọng…chỉ ngần đó thôi cũng đủ để giúp bạn có được những phô hình đẹp và độc đáo nhất.

Ngoài ra khi đi chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt thì bạn chú ý nên tránh vào mùa mưa bởi các cơn mưa to và bất chợt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chụp ảnh ví dụ như ướt quần áo, bị hỏng tóc, làm trôi mất lớp trang điểm, quần áo lấm lem…Thậm chí nếu không may ngấm mưa còn dễ cảm lạnh, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.