Hồng giòn Đà Lạt mua ở đâu ngon, uy tín và có công dụng gì ?

Nhắc đến một trong những đặc sản của Đà Lạt thì không thể bỏ qua hồng giòn Đà Lạt. Món đặc sản này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, chính vì thế mà nhiều người còn mua hồng giòn Đà Lạt về để biếu người thân bạn bè. Vậy thì hồng giòn ở Đà Lạt có tác dụng gì, mua ở đâu tốt? Gợi ý sau sẽ giúp bạn nắm được điều này.

Hồng giòn Đà Lạt là gì?

Hồng giòn chính là một loại trái cây ôn đới, cây này thường rụng lá trước khi ra quả nên vào mùa hồng trên cây toàn thấy quả chứ không thấy lá. Vì nguồn gốc của hồng giòn vốn là cây ôn đới nên nó trồng nhiều ở vùng Đông Á, vào thế kỷ 20 thì người Pháp đem đến Đà Lạt để trồng, lạ thay chỉ có khí hậu ở Đà Lạt là thích hợp để loại cây này phát triển.

Hồng giòn Đà Lạt là loại quả tròn, bên ngoài lớp vỏ có màu vàng và khá mỏng. Khi ăn có vị thanh, giòn giòn và dai, vì thế gọi là hồng giòn. Đa phần khách đi du lịch Đà Lạt vào đúng mùa hồng thì không quên mua đặc sản này về làm quà.

hồng dòn đà lạt

Hồng giòn Đà Lạt có công dụng gì?

Theo nghiên cứu khoa học, thành phần của quả hồng giòn ở Đà Lạt có thành phần chứa nhiều vi chất, có tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ. Thường xuyên ăn sẽ giúp bổ sung chất vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch và tăng sức khoẻ.

Đặc biệt trong hồng giòn này có rất giàu chất xơ, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Vì thế người mà có vấn đề về dạ dày nên ăn đều đặn sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng táo bón và tiêu chảy, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp ăn uống tốt.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra hàm lượng chất chống oxy hóa có trong hồng giòn Đà Lạt còn giúp phòng chống ung thư và giảm nguy cơ phát triển các khối u. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa lão hóa sớm của da, giúp da căng tràn sức sống, giúp giảm cân khá hiệu quả.

Bên cạnh đó thì hồng giòn ở Đà Lạt còn rất có lợi cho mắt, giúp tăng cường thị lực, cung cấp vitamin A cho mắt sáng. Hồng giòn Đà Lạt cũng được dùng trong điều trị huyết áp cao, cải thiện máu lưu thông và giảm đau bụng, phòng chống bệnh cảm cúm mùa lạnh.

hồng dòn đà lạt

Mua hồng giòn Đà Lạt ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua hồng giòn trực tiếp ở Đà Lạt khi có điều kiện tới đây. Một số địa điểm bán hồng giòn Đà Lạt nổi tiếng như con đường đi vào vào đồi trà Cầu Đất (xã Xuân Trường) hoặc là khu vực ở gần dinh III Bảo Đại (Triệu Việt Vương, phường 2). Tại khu vực này có nhiều vườn hồng, bạn nên mua ở đây giá rẻ mà chất lượng.

Giá bán hồng giòn Đà Lạt tại vườn bao giờ cũng rất rẻ, mỗi ký hồng dao động chỉ từ 10.000đ – 20.000đ/ kg tuỳ vào loại có hạt hay không có hạt. Ngoài hồng tươi thì ở đây còn có hồng sấy khô, có thể mua ngay tại vườn, tha hồ tự tay lựa chọn.

Khi mua hồng giòn Đà Lạt thì bạn nhớ chọn những quả hồng còn nguyên cuống, nên chọn những quả bé. Mặc dù quá bé nhìn không đẹp mắt nhưng khi ăn sẽ ngọt hơn với các quả to, chọn quả có đầu nhọn và màu vàng cam là ngon nhất.