Chia sẻ kinh nghiệm chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch mộng mơ với nhiều cảnh đẹp mê hồn khiến du khách không khỏi nao lòng, cảm giác như mình đang chiêm ngưỡng một bức tranh thuỷ mặc đa sắc màu. Chính vì thế mà nhiều người đã tới đây để chụp hình ngoại cảnh nhằm lưu giữ những kỷ niệm đẹp hoặc là chụp ảnh cưới. Dưới đây là một số kinh nghiệm chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt mà bạn nên nắm được để có được những shoot hình đẹp nhất.

Nên chọn thời điểm chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt thích hợp

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm được khi có ý định chụp ảnh dã ngoại tại Đà Lạt hoặc bất cứ địa điểm nào cũng vây. Bởi khi chụp hình ngoại cảnh thì sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết, khí hậu, nếu thời tiết đẹp thì bạn sẽ có những phô ảnh đẹp, ngược lại nếu thời tiết xấu thì chất lượng ảnh kém, thậm chí khiến bạn đi lại khó khăn hơn.

Kinh nghiệm cho bạn đó là nên chụp ảnh vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 trong năm. Đây được xem là thời điểm vô cùng lý tưởng cho ra những phô ảnh đẹp, bởi lúc này thời tiết sẽ không còn mưa nữa, đặc biệt các cánh đồng hoa cũng đang trong độ nở rộ nên cực kỳ đẹp, giúp tôn lên bức hình của bạn trông tuyệt vời hơn. Nhất là các cặp đôi mà muốn chụp ảnh cưới thì đây là thời gian lý tưởng cho bạn.

Còn trong quãng thời gian thừ tháng 5-9 thì đây là mùa mưa nên sẽ rất bất tiện trong việc đi lại, đặc biệt khí hậu Đà Lạt vốn đã lạnh nên nếu đi vào thời điểm này thì bạn dễ bị dính mưa và cảm lạnh, nhất là chụp ảnh cưới thì dễ bị lấm lem.

chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt

Nên chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt ở những đâu?

Đến Đà Lạt bạn sẽ tha hồ lựa chọn được vô số cảnh đẹp để chụp hình, tuỳ thuộc vào nhu cầu, thời gian và kinh tế của mỗi người mà có sự lựa chọn cho phù hợp. Cụ thể:

- Nếu bạn muốn chụp các bức ảnh về đồi hoa cỏ thì bạn nên chụp ảnh ở những địa điểm như: đồi hoa mặt trời, đồi chè Cầu Đất, đồi thông, đồi Thiên Phúc Đức, đồi hoa cỏ lau, đồi chân mây, đồi cỏ hồng, đồi hoa dã quỳ…

- Chụp ảnh ở vườn hoa: cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầ , thung lũng Tình Yêu, vườn Dâu Đà Lạt, vườn hoa thành phố, vườn hoa Lavender, hoa tam giác mạch, hoa hướng dương..

- Chụp hình bên các thác như thác voi, thác Datanla, Hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm..

- Ngoài ra bạn có thể chụp ảnh ở các công trình kiến trúc nổi tiếng tại Đà Lạt như nhà thờ Con Gà, Ga xe lửa Đông Dương, Dinh I, Dinh II và Dinh II, Nông trường Dalat Milk…

chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt

Nên thuê nhiếp ảnh gia tại các studio ở Đà Lạt để chụp ảnh

Khi chụp hình ngoại cảnh Đà Lạt thì bạn nên tìm đến các studio chụp ảnh đẹp ở Đà Lạt, bởi họ là những người quá am hiểu về địa hình cũng như từng con đường, khung cảnh đẹp ở đây, đồng thời biết xác định thời gian đi chụp sao cho tránh đông người nên sẽ giúp bạn có được những shoot hình đẹp nhất có thể. Còn nếu bạn thuê nhiếp ảnh ở xa vừa tốn kém chi phí mà lại còn khó khăn khi đi lại, dễ bị bỏ quên những nơi chụp ảnh đẹp.