Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thành lập công ty Lâm Đồng

Muốn thành lập một công ty cần những gì? Quy trình thành lập ra sao? Hàng nghìn câu hỏi đặt ra của những người mới khởi nghiệp đang phân vân trước khi thành lập công ty. Mặc dù, hiện nay các cơ quan chức năng đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Nhưng nếu không am hiểu nhiều về luật pháp, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình đăng ký thành lập công ty. Vì thế, để giúp các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục, dịch vụ thành lập công ty Lâm Đồng đã ra mắt những năm gần đây. 

Để thành lập một công ty thì cần những gì?

Trước khi thành lập một công ty bạn cần lưu ý những điểm cơ bản dưới đây để quá trình làm thủ tục được nhanh chóng hơn.

Chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay, ở Việt Nam muốn thành lập một công ty thì trước hết bạn cần chọn 1 trong các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Nếu do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn đã góp thì đây là loại hình công ty TNHH một thành viên.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Nếu từ 2 - 50 cá nhân hoặc tổ chức đứng ra góp vốn thành lập, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.
 • Loại hình công ty cổ phần: Có tối thiểu từ ba cổ đông trở lên, không giới hạn số lượng tối đa cổ đông.
 • Doanh nghiệp tư nhân: do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm vô hạn với toàn bộ số tài sản cá nhân của mình trong doanh nghiệp.
 • Công ty hợp danh: yêu cầu cần có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cung kinh doanh dưới một tên chung. Ngoài những thành viên hợp danh thì công ty có thể thêm thành viên góp vốn vào.

Chọn loại hình doanh nghiệp

Tên của công ty 

Bạn cần xác định được tên mà mình muốn đặt cho công ty là gì. Tên công ty phải được viết bằng tiếng Việt có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và có tối thiểu hai thành tố là tên riêng và loại hình. Một trong những điều quan trọng nữa chính là tên công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh của doanh nghiệp. Tên công ty không nên đặt trùng tên sẽ gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký trước đó. Với những công ty viết tên bằng tiếng nước ngoài thì tên được dịch từ tên tiếng việt sang tiếng nước ngoài tương ứng.

Ngoài việc chọn tên cho công ty thì việc chọn địa chỉ cũng cần lưu ý trước khi thành lập một công ty. Bởi đây chính là địa điểm để liên lạc, giao dịch với các đối tác khi hoạt động kinh doanh.

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ thành lập công ty Lâm Đồng

Chọn mức vốn điều lệ doanh nghiệp

Sẽ không có quy định về mức tối đa hay tối thiểu của vốn điều lệ một doanh nghiệp. Số vốn này sẽ do doanh nghiệp tự đăng ký không cần phải chứng minh bằng bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, người đứng ra thành lập doanh nghiệp cần phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ đã đăng ký.

Bạn cũng cần có một sự chuẩn vị về số tiền thuế mà phải đóng khi thành lập công ty tương ứng với mức vốn điều lệ đã đăng ký.

 • Nếu số vốn đăng ký trên 10 tỷ thì mức thuế môn bài hàng năm phải đóng là 3 tỷ đồng.
 • Nếu số vốn đăng ký từ 10 tỷ trở xuống thì mức thuế cần đóng hàng năm là 2 tỷ đồng.
 • Nếu doanh nghiệp đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện thì mức thuế hàng năm đóng là 1 tỷ đồng.
 • Ngoài ra, bạn cần phải đóng thêm các khoản thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu với tỷ lệ quy định theo Nhà nước ban hành.

Chọn mức vốn điều lệ doanh nghiệp

Chọn người đại diện pháp luật cho công ty

Người đại diện doanh nghiệp chính là người chịu trách nhiệm chính trong tất cả hoạt động của doanh nghiệp. Đại diện cho doanh nghiệp ký kết giấy tờ, làm việc thủ tục với đối tác, cơ quan nhà nước.  Chức danh người đại diện là chủ tịch Hội đồng thành viên/ Quản trị, Tổng giám đốc /Giám đốc, các chức danh quản lý khác quy định tại điều lệ công ty.

dịch vụ thành lập công ty uy tín ở Lâm Đồng

Một số tiêu chí đánh giá dịch vụ thành lập công ty uy tín ở Lâm Đồng

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty nhưng vẫn còn lo lắng về các thủ tục thì có thể tìm đến những dịch vụ thành lập công ty để quy trình thành lập được diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, hiện nay có vô số nguồn cung cấp dịch vụ thành lập công ty, do đó bạn cần biết được đâu là nơi uy tín. Bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để đánh giá độ uy tín của  dịch vụ thành lập công ty.

 • Nguồn gốc, những thông tin về công ty phải rõ ràng. Thông thường những công ty uy tín thì mọi thông tin đều được công khai không phải che dấu điều gì. 
 • Cân nhắc về chất lượng các dịch vụ thành lập công ty uy tín. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những thế hệ đi trước để được tư vấn. Hoặc có thể xem những phản hồi từ những khách hàng trước đó.
 • Tiếp theo chính là vấn đề tài chính, điều mà các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm. Có rất nhiều dịch vụ lợi dụng nhu cầu thành lập công ty ngày càng nhiều để đẩy giá lên cao. Vì thế bạn nên tham khảo nhiều bảng giá của nhiều công ty dịch vụ để có nhiều so sánh lựa chọn hơn.

Hy vọng với những chia sẻ về trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục cần làm khi thành lập công ty cũng như những tiêu chí để đánh giá một dịch vụ thành lập công ty.