Cổ Cafe

Cổ café nằm ở số 26/1 đường Ba tháng Tư, nếu bạn đi từ trong trung tâm thành phố ra đèo Prenn thì quán nằm bên tay phải, gần tới bến xe liên tỉnh. Vì bảng hiệu của quán khá nhỏ và khuất nên phải để ý kỹ mới thấy được.

Cổ Cafe

Đúng như tên gọi, cà phê CỔ là không gian của hoài niệm, của những vật dụng gợi nhớ đến những ngày xa xưa, khi Đà Lạt mới được phát hiện, và được “khai hoá” từ những hơi hướng rất Tây của người Pháp: từ những chiếc máy đĩa, những chiếc xe vespa cổ, đến những chiếc đèn dầu thiết kế sang trọng dùng để trang trí cho những biệt thự cổ thời ấy.

Cổ Cafe

Bao trùm lấy không gian của Cổ là màu nâu gỗ ấm cúng, cùng bốn bề cửa kính ngợp ánh sáng trời. Vào buổi tối, Cổ lung linh trong ánh đèn vàng nâu, huyền hoặc và mơ ảo, nhả một ngụm khói ra cũng thấy được chúng bay lượn như thế nào. Sự lắng đọng ở Cổ như thể cà phê phin nơi đây chắt ra từng hạt nước cảm xúc đậm đà, sóng sánh, làm người ta cứ vấn vương mãi không muốn rời.

Cổ Cafe

Với thiết kế nội thất hoàn toàn bằng gỗ, cafe Cổ mang lại cho bạn một cảm giác ấm cúng và thoải mái trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt.Còn gì thú vị hơn khi được ngồi nhấm nháp ly cafe trong một căn phòng với những món đồ có độ tuổi lớn hơn mình rất nhiều. Lắng nghe những bản nhạc Trịnh,nhóm nhạc Abba v.v. Sẽ làm cho thực khách kiếm lại được cảm giác yên tĩnh và thư giãn,rất hợp với chất lãng mạn của người Đà Lạt.

Cổ Cafe

Mỗi góc ngồi của cà phê CỔ đều có ý nghĩa của riêng nó: nơi yên lặng để có thể nhìn bao quát thành phố, nơi góc khuất để có thể phóng tầm mắt xuống thung lũng sâu xanh rì màu lá điểm xuyết lác đác vài đốm hoa bìm bịp tim tím, nơi thoáng đãng cùng “khoảng rộng” của đám lau khô thấp thoáng chiếc xe vespa cổ. Thật thú vị!

Cổ Cafe

Mỗi vật dụng, mỗi góc quán đều ẩn chứa một câu chuyện thi vị. Chiếc đĩa cổ từ những ngày đầu tiên Đà Lạt được phát hiện được chủ nhân sưu tập, những chiếc máy điện thoại quay số được sắp xếp cẩn thận nơi kệ gỗ, hay những đường dây điện tín được “mô phỏng” y hệt “cái kiểu” của ngày xa xưa.

Cổ Cafe

Tìm một góc ảnh đẹp ở Đà Lạt là điều không khó, nhưng tìm một góc ảnh của phong cách Đà Lạt của những ngày đầu, quả không phải là điều giản đơn. Chính vì vậy, cà phê CỔ, một cách vô tình hay hữu ý, đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những tay săn ảnh tìm kiếm một bức ảnh ưng ý cho album của mình. Với sự hiếu khách, niềm nở vốn có, cà phê CỔ luôn sẵn sàng tiếp đón những ai đến với không gian của quán, để tìm cho mình những góc kỷ niệm đáng nhớ cho những sự kiện quan trọng trong đời.

Cổ Cafe

Bản đồ đường đi Cổ Café: