Đại lý xe ô tô Mitsubishi Đà Lạt và giá xe Mitsubishi mới

Một chiếc xe ô tô dù có sang trọng bao nhiêu, đắt tiền cỡ nào nhưng theo thời gian sử dụng cũng sẽ bị hao mòn, hư hỏng. Xe Mitsubishi là một trong số đó. Và dịch vụ bảo dưỡng xe ra đời chính nhằm mục đích giải quyết vấn đề này. Vậy trước khi tiến hành bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi cần chú ý những điều gì? Mời bạn theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời.

3 điều cần biết trước khi tiến hành bảo dưỡng xe Mitsubishi

3 điều cần biết trước khi tiến hành bảo dưỡng xe Mitsubishi

Ý nghĩa của việc bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ xe ô tô Mitsubishi

Có một sự thật là, không phải chỉ khi xe hỏng thì mới cần mang đi kiểm tra, sửa chữa. Trên thực tế, mục đích của việc bảo dưỡng xe ô tô nói chung, xe ô tô Mitsubishi ý nghĩa hơn nhiều. Cụ thể:

Xe ô tô Mitsubishi qua một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng bôi trơn và các dung dịch trong hệ thống xe. Những dấu hiệu này tuy chưa biểu hiện thành những hư hỏng của xe nhưng về lâu dài sẽ để lại hậu quả hỏng hóc xe nghiêm trọng. Việc bảo dưỡng xe định kỳ nhằm ngăn chặn những hậu quả đó xảy ra ngay từ khi chúng mới chỉ là các dấu hiệu tưởng chừng không có vấn đề gì.

Sau một thời gian hoạt động xe Mitsubishi cần được kiểm tra, bảo dưỡng

Sau một thời gian hoạt động xe Mitsubishi cần được kiểm tra, bảo dưỡng

Theo khuyến cáo của các trung tâm mua bán xe, sau một thời gian hoạt động, xe ô tô cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ nhằm giảm hỏng hóc và tăng tuổi thọ cho các chi tiết trong xe, động cơ. Khi bạn mua xe ô tô Mitsubishi, bên bán cũng sẽ có những nhắc nhở về lịch kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

Khi nào cần bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi?

Việc bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Mitsubishi là điều nên được thực hiện? Vậy định kỳ ở đây được hiểu như thế nào? Cụ thể, theo thông số của hãng Mitsubishi khuyến cáo thì sau khi người sử dụng đi được 5.000 km, 15.000 km, 30.000 km, 40.000 km cho tới 100.000 km nên đi bảo dưỡng xe. Điều này sẽ đảm bảo xe chạy với hiệu suất tốt nhất trên mọi cung đường.

Theo dõi số công tơ để biết khi nào nên đi bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Theo dõi số công tơ để biết khi nào nên đi bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi

Kiểm tra, bảo dưỡng là quá trình cần thiết của người dùng ô tô. Điều này không những tốt cho xe mà còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Và quy trình bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi bao gồm những công đoạn sau:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt xe

Sau quá trình sử dụng ô tô, với quãng đường đi được khá xe, xe thường có hiện tượng báo nhớt. Lúc này, thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt là việc đầu tiên mà trung tâm bảo dưỡng xe thực hiện. Việc thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt này diễn ra khá đơn giản. Cụ thể, thợ sửa xe sẽ nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt để động cơ xả nhớt cho sạch. Sau đó, tháo lọc nhớt để kiểm tra độ dơ của lọc.

Kiểm tra lọc nhớt là một trong những khâu đầu tiên của quá trình bảo dưỡng xe Mitsubishi

Kiểm tra lọc nhớt là một trong những khâu đầu tiên của quá trình bảo dưỡng xe Mitsubishi

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió

Bộ phận lọc gió với chức năng lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt có vai trò quan trọng đối với một chiếc xe ô tô. Bởi vậy khi lọc gió bị rách, bẩn, hàng loạt những hệ quả xấu sẽ xảy ra. Có thể là:

  • Ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ.
  • Gây hỏng hóc cho máy.
  • Lọc gió bẩn dẫn đến nghẹt sẽ ảnh hưởng đến quá trình đốt nhiên liệu trong xe, làm xe nhanh hỏng.

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Lọc gió máy lạnh có chức năng giữ lại bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào xe. Từ đó tạo cho không gian xe một luồng khí mát mẻ, trong lành. Lọc gió sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng tích tụ bụi bẩn, lâu ngày sinh nghẹt làm xe nhanh lạnh khi mở điều hòa khiến xe ô tô Mitsubishi có mùi khó chịu.

Lọc gió máy lạnh tắc nghẽn sẽ tạo ra mùi khó chịu cho xe ô tô

Lọc gió máy lạnh tắc nghẽn sẽ tạo ra mùi khó chịu cho xe ô tô

Do đó, việc vệ sinh bộ phận lọc gió máy lạnh thường xuyên cho ô tô Mitsubishi là điều vô cùng cần thiết. Bởi vậy hãy chú ý quan sát để xe hơi của bạn không bị bỏ quên dịch vụ bảo dưỡng này.

Kiểm tra phanh (thắng) xe ô tô Mitsubishi

Phanh xe là bộ phận quan trọng giúp người lái làm chủ tốc độ và xử lý những tình huống bất ngờ trong quá trình tham gia giao thông. Với tần suất sử dụng thường xuyên cùng những áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, thắng xe sau một thời gian sử dụng sẽ bị bẩn và tăng độ ma sát. Từ đó dẫn đến hiện tượng “phanh không ăn” - Rất nguy hiểm khi lái xe.

Nếu cảm thấy chiếc xe Mitsubishi của mình có bất cứ dấu hiệu nào về phanh xe, bạn cần đến ngay các trung tâm bảo dưỡng xe để xử lý. Bởi việc này không những ảnh hưởng đến an toàn của bạn mà còn cả của những người tham gia giao thông khác nữa.

Kiểm tra các bộ phận khác

Bên cạnh những bộ phận kể trên, việc bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi còn bao gồm việc kiểm tra các lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính,... Trong đó, các yếu tố như nước rửa kính, mực nước làm mát phải luôn được đảm bảo đầy đủ để xe được hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh lọc xăng định kỳ để xe Mitsubishi luôn thông thoáng, hoạt động đảm bảo.

Bảo dưỡng xe định kỳ đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm việc của ô tô

Bảo dưỡng xe định kỳ đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm việc của ô tô

Việc bảo dưỡng xe cũng giống như chúng ta chăm sóc sức khỏe, cần được thực hiện đúng lúc và nhất thiết không được lơ là. Và một chiếc xe dù có tốt đến đâu nếu như thiếu đi quá trình này thì cũng sẽ rất nhanh xuống cấp và hư hỏng. Xe ô tô Mitsubishi cũng không ngoại lệ. Vậy thì, bạn đã sẵn sàng cho đợt kiểm tra định kỳ xe Mitsubishi lần tới của mình chưa?