Dalat Train Villa & Cafe

Dalat Train Cafe cách không xa nhà ga xe lửa cổ nhất còn lại của Việt Nam, được người Pháp xây dựng từ năm 1932 tại Đà Lạt. 
Đà Lạt Train Villa Cafe nằm ở trong khuôn viên biệt thự số 3. Đây là một biệt thự cổ kiểu Pháp xây dựng năm 1935 được phục hồi và nâng cấp thành 4 phòng tiện nghi giành cho khách lưu trú ngắn hoặc dài hạn.

Quán nằm trong khu biệt thự đường sắt, với những cây hoa trạng nguyên nở rộ hai bên đường, đã thu hút không chỉ những bạn trẻ Đà Lạt và du khách đến tham quan.

Dalat Train Villa & Cafe

Nhưng điều thực sự làm cho nơi này đặc biệt và ấn tượng là toa xe lửa nằm bên cạnh biệt thự - đây là toa xe lửa Pháp từ những năm 1910 đã được phục hồi thành quán Cafe/nhà hàng/bar trang nhã.

Dalat Train Villa & Cafe

Chị Thủy,người quản lý dự án chia sẻ câu chuyện, để có được quán cà phê toa tàu này, chị đã phải lặn lội xuống tận Bình Dương, mua lại toa tàu cũ có tuổi đời từ năm 1910. Chị mất rất nhiều công sức để vận chuyển lên Đà Lạt và thêm ba tháng ròng để tu sửa thành nơi đẹp đẽ, xinh xắn này. Chúng tôi đã cố gắng giữ nguyên hiện trạng ban đầu, trong toa xe lửa có thêm một quầy bar, bàn ghế cho khách ngồi, và cửa sổ. Cuối cùng, chúng tôi thực sự hạnh phúc đã tìm thấy các tay thợ thủ công ở Đà Lạt, những người này đã làm một công việc xuất sắc khôi phục lại tàu lửa và bảo quản thực trạng ban đầu của xe lửa rất tốt.

Dalat Train Villa & Cafe

Chị Thủy cho biết thêm, xe lửa để có thể kết nối rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Nỗi nhớ, cảm giác giải thoát, những ký ức đẹp,.... dường như là những điều chung mà tất cả chúng ta đều yêu mến. Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được sự đam mê cho những ai yêu thích xe lửa từ khắp mọi miền của Việt Nam cũng như của thế giới.

Dalat Train Villa & Cafe

Quan cảnh nhìn từ đây rất tuyệt vời, bạn có thể nhìn thấy núi Lang Biang, trường Lycée Yersin (hiện nay là trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt), và cục địa lý/bản đồ.

Thực đơn là sự chọn lọc của các món ăn quốc tế, và Việt Nam, trà, cà phê, cocktail và một danh sách rượu vang đặc trưng với các loại rượu vang Pháp, Chile, và Việt Nam. Một vài món ăn được chế biến điểm thêm màu xanh của toa tàu như bánh Pizza, bánh Burger kẹp phô mai xanh. “Chúng tôi đang sáng tạo thêm một số món cocktail có tên Xe Lửa!”, ông nói thêm.

Dalat Train Villa & Cafe

Trong toa xe lửa được trang trí các hình ảnh, tranh, và tem của các xe lửa khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Hoa Kỳ và nhiều nước khác.

Đà Lạt Train Villa Cafe đã thu hút nhiều khách địa phương, khách du lịch trong nước và nước ngoài, những ai mong muốn được thưởng thức cà phê, ăn trưa hoặc một bữa ăn tối yên tĩnh trong xe lửa. “Quan cảnh nơi đây vào buổi sáng, buổi chiều, và buổi tối rất khác nhau”, một người du lịch lưu trú tại biệt thự cho biết, “Chúng tôi thích chụp ảnh ở đây, nơi này hội đủ điều kiện để các nhiếp ảnh gia thực hiện được các bức ảnh ấn tượng: tàu lửa, biệt thự, núi và phong cảnh tuyệt vời xung quanh. Nhiều cặp vợ chồng đã chụp ảnh cưới tại xe lửa này!”.

Dalat Train Villa & Cafe

Vậy là khi lên Đà Lạt du lịch, các bạn trẻ đã có thêm một chỗ để nhâm nhi cà phê và chụp những bức hình thật đẹp nhé. 

Dalat Train Cafe mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối. Địa chỉ của quán ở Villa #3 khu biệt cổ, số 1 Quang Trung, TP Đà Lạt nha các bạn, các bạn xem bản đồ dưới đây để dễ tìm hơn: