Danh sách những địa điểm chăm sóc xe ô tô Đà Lạt chất lượng

Với sự phát triển của xã hội hiện đại, ô tô đã trở thành một phương tiện đi lại phổ biến. Kéo theo đó là tiềm năng phát triển của các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh dịch vụ này cho con đường khởi nghiệp của mình. Vậy để kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe hơi cần đảm bảo những điều gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết 4 yếu tố quan trọng khi lựa chọn kinh doanh dịch vụ đang rất được quan tâm này.

dịch vụ chăm sóc xe ô tô Đà lạt

Dịch vụ chăm sóc ô tô được nhiều người lựa chọn hiện nayYếu tố 1. Xác định phạm vi kinh doanh chăm sóc xe ô tô

Không ít người hiện nay đánh đồng khái niệm dịch vụ chăm sóc xe ô tô chính là dịch vụ rửa xe ô tô. Trên thực tế quan niệm này là không đúng. Bởi dịch vụ chăm sóc ô tô bao gồm rất nhiều dịch vụ nhỏ khác. Trong đó có thể kể đến như:

  • Dịch vụ rửa xe ô tô.
  • Dịch vụ vệ sinh khoang xe.
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe.
  • Dịch vụ vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe.
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và hiệu chỉnh sơn xe ô tô.
  • Dịch vụ sơn xe ô tô.
  • Dịch vụ dán film cách nhiệt.

Trong đó, có hai sai lầm mà rất nhiều người kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô hiện nay mắc phải. Đó là:

Chỉ kinh doanh dịch vụ rửa xe

Xuất phát từ quan niệm sai lầm như đã nói ở phần trên mà nhiều người hiện nay chọn kinh doanh dịch vụ rửa xe như một dịch vụ độc lập và chuyên biệt của trung tâm mình. Điều này dẫn đến nguy cơ thua lỗ rất cao. Bởi giá của dịch vụ rửa xe hiện nay khá thấp. Chưa kể đến việc thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Một trung tâm chăm sóc ô tô nếu chỉ kinh doanh dịch vụ rửa xe sẽ không đảm bảo được nguồn kinh phí hoạt động cũng như chi trả cho nhân viên.

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô bao gồm nhiều mảng nhỏ

Dịch vụ chăm sóc xe ô tô bao gồm nhiều mảng nhỏ

Kinh doanh quá nhiều mảng trong dịch vụ chăm sóc ô tô

Việc đa năng hóa dịch vụ mà cụ thể là cung cấp tất cả các mảng của chăm sóc ô tô nêu trên tưởng chừng sẽ mang đến cho trung tâm nhiều khách hàng hơn nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Bạn hoàn toàn có thể “bao thầu” tất cả các dịch vụ chăm sóc xe ô tô nhưng với điều kiện trung tâm đủ lớn và đội ngũ nhân viên đủ nhiều.

Trường hợp mới kinh doanh, bạn chỉ nên lựa chọn một vài dịch vụ sở trường của mình để thu hút khách hàng bằng chất lượng làm việc. Để đảm bảo khách hàng chắc chắn sẽ còn quay lại lần thứ hai.

Yếu tố 2. Lựa chọn mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc ô tô

Theo đó, hiện tại có hai mô hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc ô tô hiện nay. Đó là: Tự kinh doanh và kinh doanh nhượng quyền. Cụ thể:

Với mô hình tự kinh doanh

Thường thấy ở những người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc xe và muốn “chơi lớn”. Tự mở trung tâm chăm sóc ô tô sẽ khiến bạn chủ động hơn trong quá trình hoạt động của trung tâm, đồng thời xây dựng được chỗ đứng của riêng mình trên thị trường. Mặc dù vậy, mô hình này cũng tiềm ẩn những rủi ro thua lỗ. Nhất là khoảng thời gian 1 năm đầu khi mà nhiều khách hàng vẫn chưa biết đến trung tâm.

Tự mở trung tâm chăm sóc ô tô mang lại tiềm năng kinh doanh lớn

Tự mở trung tâm chăm sóc ô tô mang lại tiềm năng kinh doanh lớn

Kinh doanh nhượng quyền

Có nghĩa là, bạn sẽ mở một trung tâm chăm sóc ô tô dựa trên hợp đồng nhượng quyền của một đơn vị đã có tên tuổi, thương hiệu trên thị trường. So với mô hình tự kinh doanh thì mô hình này mang đến sự an toàn và ổn định hơn cho người lựa chọn.

Yếu tố 3. Chi phí đầu tư và vận hành trung tâm chăm sóc ô tô

Bài toán về chi phí đầu tư luôn là bài toán khó cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Với dịch vụ chăm sóc xe ô tô, bạn cần đặc biệt quan tâm ngay từ đầu thông qua việc tính toán chi phí từng bước của quá trình hoạt động. Để làm được điều này, bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước và căn cứ vào tình hình cụ thể của bản thân để đưa ra phương án cho phù hợp.

Cần tính toán thật chi tiết bài toán chi phí đầu tư dịch vụ chăm sóc ô tô

Cần tính toán thật chi tiết bài toán chi phí đầu tư dịch vụ chăm sóc ô tô

Yếu tố 4. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật

Đóng vai trò quyết định chất lượng dịch vụ của trung tâm chăm sóc xe, bạn cần có trong tay một đội ngũ nhân viên kỹ thuật thực sự chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp này được thể hiện thông qua hai yếu tố: Tay nghề cao và thái độ làm việc. Và việc tổ chức các khóa học nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên sẽ là vô cùng cần thiết trong trường hợp này.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật là nền tảng của trung tâm chăm sóc ô tô

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật là nền tảng của trung tâm chăm sóc ô tô

Trên đây là một số yếu tố cơ bản cần lưu ý khi lựa chọn kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Nắm vững những yếu tố này cùng kinh nghiệm thực tế của bản thân, tin chắc bạn sẽ có một hành trang đầy đủ cho kế hoạch startup của mình. Để từ đó thành công với dịch vụ chăm sóc ô tô đang rất hot hiện nay.