Tìm hiểu các giống dâu tây ở Đà Lạt

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các loại dâu tây nào được trồng chủ yếu ở Đà Lạt hiện nay nhé!

Dâu tây giống New Zealand

Giống New Zealand là một trong những giống dâu tây nổi tiếng trên thế giới, dù chúng mới du nhập về Đà Lạt không lâu nhưng nó đã được đông đảo người yêu thích. Khác với giống dâu tây Pháp và Mỹ được trồng trong nhà lưới, giống dâu tây New Zealand trồng trong nhà kính và áp dụng công nghệ Thủy Canh không dùng đất.

Chính sự khác biệt từ môi trường sinh sống cũng như cách chăm sóc, dâu tay New Zealand có những đặc trưng riêng biệt không giống bất cứ loại dâu tây nào khác và đặc biệt giá trị dinh dưỡng trong mỗi quả rất cao.

Ngoài hương thơm đặc trưng, giống dâu tây New Zealand còn chinh phục được mọi người nhờ vị ngọt thanh và thịt giòn không bị mềm hay xốp. Quả dâu tây cũng thuôn dài khác với các giống khác trên thị trường. Bên ngoài vỏ đỏ, căng mọng vô cùng bắt mắt. Chính những ưu điểm này mà dâu tây giống New Zealand có giá thành khá cao và được xếp vào một trong những loại dâu tây cao cấp nhất.

các giống dâu tây ở Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt giống Mỹ Đá

Loại Dâu tây Đà Lạt giống Mỹ đá cho trái cứng, có hình tim, thịt đỏ tươi và rất thuận lợi cho việc vận chuyển xa. Mỹ đá là giống dâu tây trồng ngoài trời truyền thống của người dân Đà Lạt.

Giống dâu tây này không dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên rất an toàn với sức khỏe. Nhưng cũng vì thế mà sản phẩm không để được lâu, thường chỉ để được từ 3-4 ngày ở điều kiện mát mẻ.

Để có thể thưởng thức đúng hương vị của loại dâu tây này bạn có thể ăn trực tiếp, dùng để xay sinh tố, hoặc cắt bỏ tai cho vào hộp, thêm đường, rồi bỏ vào tủ lạnh ăn trong ngày. Nếu muốn để được lâu bạn có thể làm mức dâu tây.

dâu tây ở Đà Lạt

Dâu tây giống Nhật Bản

Loại dâu tây thứ 3 được gieo trồng ở Đà Lạt có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là giống dâu tây cao cấp, hầu như không hề có bệnh trong suốt vòng đời nếu được chăm sóc tỉ mỉ, đúng kỹ thuật. Đến thăm những vườn dâu tây giống Nhật Bản, bạn có thể hái và ăn ngay tại vườn mà không phải lo sợ đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Giống dâu tây này được trồng trên các giá thể đất vi sinh, xơ dừa đã được khử trùng, cách mặt đất khoảng 50cm. Trong vườn dâu tây giống Nhật Bản thường nuôi ong mật với mục đích để ong lượng dâu tây giống Nhật Bản thực sự không cần bàn cãi.

Để tham khảo giá chi tiết từng loại dâu tây Đà Lạt, mời bạn đọc truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.