Tìm hiểu về giá hoa hồng Đà Lạt

Không hổ danh là thành phố ngàn hoa, Đà Lạt nổi tiếng với vô số chủng loại hoa cùng nhiều cánh đồng hoa rộng lớn. Trong số đó, hoa hồng Đà Lạt luôn bán chạy nhất và cũng là đầu mối cung cấp hoa hồng trên cả nước. Vậy giá hoa hồng Đà Lạt là bao nhiêu, có đắt không, mua hoa hồng Đà Lạt giá rẻ ở đâu? Để nắm rõ hơn về điều này, bạn có thể tham khảo ngay một số chia sẻ cụ thể trong bài viết sau.

Tìm hiểu về giá hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu lãng mạn và nồng cháy. Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau như hoa hồng đỏ, hoa hồng nhung, hoa hồng trắng, hoa hồng vàng,  hoa hồng cam, hoa hồng tím, hoa hồng tỉ muội hay hoa hồng xanh…Mỗi một màu sắc sẽ có ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại đều là tượng trưng cho tình yêu.

Hoa hồng được trồng ở nhiều nơi nhưng duy chỉ có Đà Lạt là nhiều hoa nhất. Thiên nhiên ưu ái của Đà Lạt có một nền khí hậu ôn hoà, khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp để loài hoa này phát triển, vì vậy tất cả các loại hoa hồng khác nhau đều được tìm thấy ở đây.

giá hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng Đà Lạt thường đẹp hơn các nơi khác, cánh hoa to đều, mịn, đẹp, khác hẳn so với các địa phương khác. Tuy nhiên giá hoa hồng Đà Lạt bao nhiêu, đắt hay rẻ còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhai. Bao gồm như:

+ Mùa hoa: hoa hồng nở rộ nhất là vào mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu. Đây được xem là vụ chính của hoa, số lượng hoa nhiều nên nếu mua đúng vào dịp này thì giá sẽ thường rẻ hơn. Ngược lại nếu mua trái mùa hoa thì giá bán sẽ thường cao hơn.

+ Thời điểm mua hoa hồng: giá hoa hồng Đà Lạt thường tăng cao hơn vào các ngày lễ như giáp ngày 8/3, ngày 20-10 hay ngày 20-11, ngày tết…Còn các ngày thường thì giá hoa sẽ trở về bình thường hoặc là rẻ hơn. Vào ngày lễ thì ngay cả giá buôn cũng tăng lên.

+ Địa chỉ cung cấp hoa hồng tại Đà Lạt: đây cũng được xem là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giá hoa hồng Đà Lạt. Mỗi nơi sẽ có mức giá bán khác nhau, nếu bạn thu mua hoa hồng tận vườn thì giá sẽ rẻ hơn so với việc mua qua mối lái. Đó cũng là lý do mà vì sao nhiều người buôn hoa thường tìm về tận các vườn hoa ở Đà Lạt để xem rồi mua hoa luôn.

hoa hồng Đà Lạt

Các địa điểm cung cấp hoa hồng nổi tiếng ở Đà Lạt

Tại thành phố Đà Lạt hiện có rất nhiều làng hoa trồng hoa hồng rộng lớn quy mô hàng trăm hàng nghìn ha. Nổi bật như một số làng hoa sau:

- Làng hoa Vạn Thành: đây được xem là làng hoa lớn nhất Đà Lạt, nằm cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 3 km. Hoa ở đây có nhiều hoa, nổi tiếng là hoa hồng. Hoa hồng Vạn Thành được chiết và ghép từ thân các cây hồng dại cùng với chồi hoa hồng giống mới nhập từ Hà Lan, tạo ra nhiều loại hoa hồng với nhiều màu sắc khác nhau.

- Làng hoa Hà Đông: đây là làng chuyên canh hoa đầu tiên của Đà Lạt do người Hà Nội gốc khởi xướng. Các loại hoa hồng ở đây đa dạng và giá hoa hồng Đà Lạt cũng rất rẻ.

- Làng hoa Thái Phiên: cách trung tâm thành phố Đà Lạt 7 km với đủ các chủng loại hoa, trong đó có nhiều giống hoa hồng đẹp.