Trà Atiso Đà Lạt - Ấm trà ấm tình Đà Lạt
Nhắc đến Đà Lạt ngàn hoa, du khách lại nghĩ ngay đến một loài hoa rất đặc trưng, và một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt - trà Atiso được chế biến từ chính loài hoa này.
Hầu hết tất cả các bộ phận của cây Atiso, thân, lá, hoa đều được sử dụng để làm làm trà Atiso. Trà Atiso có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là thanh lọc cơ thể.Vì vậy một bịch trà Atiso Đà Lạt luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách đến với Đà Lạt để làm quà hay để uống dần.
Uống một ngày từ 2-3 ly trà atiso túi lọc hoặc 50gr trà atiso sấy khô đun sôi 20 phút với 2 lít nước sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được nhiều thứ bệnh.
Công dụng của việc uống trà Atiso hằng ngày:
- Thanh nhiệt, mát gan, thanh lọc cơ thể, cải thiện chức năng gan:
Chứa hàm lượng lớn hợp chất Cynarin – hợp chất tạo nên vị đắng, có tác dụng nhuận gan, giải độc, hỗ trợ cải thiện chức năng gan hiệu quả nhờ khả năng kích thích phát triển các tế bào gan mới của nó.
Silymarin, một hợp chất nữa có nhiều trong Atiso giúp ức chế các gốc tự do có hại cho gan, ổn định màng tế bào, bảo vệ gan khỏi nhiễm độc và đào thải các chất độc có hại cho cơ thể từ rượu, bia, các chất kích thích hoặc thực phẩm không tốt cho cơ thể.
- Trị mụn, làm đẹp, ngăn ngừa viêm da, dị ứng:
Với tá dụng làm mát, thanh lọc cơ thể, trà Atiso giúp làm đẹp da, trị mụn từ bên trong, tác dụng lâu dài. Silymarin đào thải chất độc giúp trị mụn và ngăn ngừa viêm da hiệu quả.
- Giảm Cholesterol, đường huyết và huyết áp:
Hợp chất Cynarin có trong Atiso giúp kích thích gan tiết mật, qua đó giảm Cholesterol trong gan. Các thành phần chất xơ trong Atiso giúp đào thải các Cholesterol cực tốt. Ngoài ra Acid Gallic có tác dụng kích thích tuyến lụy Insullin hỗ trợ tốt các bệnh nhận mắc bệnh đái tháo đường. Axit Caffeic và Chlorogenic trong Atiso cũng giúp hạ huyết áp hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng về bệnh tim mạch.
- Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư:
Hai hợp chất Axit Cafelic và Chlorogenic giúp ức chế các tế bào xấu, ngăn ngừa sự hình thành và đột biến các khối u. Ngoài ra các chất chống oxi hóa tuyệt vời như: quercertin, rutin, anthocyanins, silymarin… Có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.
- Cung cấp khoáng chất, Vitamin cho cơ thể:
Trong thành phần của Atiso còn có chứa rất nhiều chất khoáng như mangan, photpho, sắt và nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C,… giúp tăng cường, cung cấp dưỡng chất và Vitamin cho cơ thể.
Trà Atiso Đà Lạt luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều thực khách vì nó vừa sạch lại nguyên chất, mang hơi hướng Đà Lạt. Trà Atiso Đà Lạt có hai loại dễ dùng vè mang đi: dạng túi lọc và dạng sấy khô, giá cả phải chăng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua một bịch trà Atiso Đà Lạt ở bất cứ cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt nào hay trong các vườn trong Atiso hoặc chợ, tạp hóa.
Không chỉ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà ly trà Atiso Đà Lạt nóng còn là luôn mang hương vị của Đà Lạt xứ thông reo. Mỗi khi nhấm nháp ly trà Atiso ta lại nhớ về một Đà Lạt đậm tình người, thanh mát như Atiso, tao nhã, dịu dàng như chính vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng này. Không quá rực rỡ, sắc màu, Atiso Đà Lạt mang trên mình màu xanh lá cây nhã nhặn, đặc biệt mà thanh tao. Mang dáng dấp của con người Đà Lạt, cuộc sống Đà Lạt, không ồn ào, sô bồ, nhưng luôn yên ả, êm dịu và cái tiết trời lúc nào cũng dìu dịu, se lạnh rất riêng của Đà Lạt.
Vì vậy nếu có ghé thăm Đà Lạt bạn nhớ mang theo một bịch trà Atiso Đà Lạt về làm quà nhé, vừa ý nghĩa lại tốt cho sức khỏe, tặng ông bà, cha mẹ, co, dì, chú, bác hay bạn bè đều được. Nhất là bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức một ly trà Atiso Đà Lạt nóng hổi ngay trên Đà Lạt nhé. Bạn có thể ghé thăm một vài quán cà phê đẹp đẽ, nghe một điệu nhạc nhè nhẹ và thưởng thức nó nhé.